Bảo quản quần áo luôn như mới

Bảo quản quần áo luôn như mới. Chắc hẳn là con gái thì chị em sẽ không tránh khỏi việc có những trang phục qua mùa, những trang phục đã rộng hoặc chật nhưng vẫn còn mới. Đành phải cất vào một góc, đợi có dịp mặc lại nhưng bảo quản quần áo không đúng cách khiến trang phục bị xuống cấp. Hãy cùng Palvin tìm hiểu nhé.

1. Kiểm tra và giặt sạch quần áo

Trước khi cất quần áo, chị em hãy chú ý kiểm tra thật kĩ túi áo xem còn có vật dụng gì ta bỏ quên, hay có chỗ nào rách, thủng, mốc… Sau đó hãy giặt chúng thật thơm tho sạch sẽ, giặt sạch quần áo lần cuối trước khi cất để đảm bảo chúng sạch dầu cơ thể, tránh côn trùng cũng như sạch hết các vi khuẩn có thể làm hư sợi vải. Điều này rất quan trọng đấy nhé!

Bảo quản quần áo luôn như mới
Bảo quản quần áo luôn như mới

2. Đọc kỹ hưỡng dẫn ghi trên nhãn áo

Bạn nên nhớ rằng, các thông tin chỉ dẫn trên nhãn là rất hữu ích và phù hợp với sản phẩm của bạn vậy nên nếu bạn không thực hiên theo đúng chỉ dẫn thì quần áo của bạn sẽ rất nhanh hỏng. Các thông tin trên nhãn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin như chế độ giặt ủi, nhiệt độ, bảo quản,…

Hướng Dẫn Đọc Các Ký Hiệu Trên Nhãn Mác Quần Áo - Làm Mạc Quần Áo

3. Cất giữ quần áo ở nơi thoáng khí

Túi, hộp hay tủ đựng quần áo cất giữ của bạn nên được để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vì có thể bạn sẽ cất trong thời gian dài nên nếu để ở nơi ẩm ướt hay nóng sẽ làm quần áo bị mốc, hư thậm chí là không dùng được nữa.

Đặc biệt đối với những món đồ làm bằng da như túi, giày, đồng hồ bạn càng nên tránh để ở nơi nhiệt độ cao vì chúng rất dễ bị hư.

Những chất liệu túi đựng như túi vải canvas, vải cotton, vải dạ hay vải lanh rất phù hợp cho bạn cất giữ quần áo.

10 mẹo nhỏ cất giữ quần áo mùa đông đúng cách | Kênh Thời Tiết

4. Lựa chọn móc treo phù hợp

Nếu bạn cất quần áo ở tủ, phải sử dụng móc treo thì bạn nên lựa chọn loại móc treo phù hợp tránh làm giãn hay để lại những vết hằn trên quần áo.

Những chiếc móc treo có đệm sẽ giúp định hình quần áo của bạn tốt hơn so với các loại móc treo mỏng hay móc treo bằng nhựa.

Một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm không phải mua móc treo mới đó là bạn hãy dùng những quần áo cũ không xài nữa, cắt ra quấn vào những chiếc móc treo mỏng, vậy là bạn đã có móc treo phù hợp rồi.

8 Cách treo quần áo thông minh giúp tiết kiệm không gian tủ

5. Sắp xếp và phân chia quần áo hợp lý

Nghe thì có vẻ tẻ nhạt, nhưng giặt riêng các loại quần áo có màu sắc khác nhau cũng là cách bảo quản độ đẹp cho quần áo của bạn. Đừng bao giờ giặt chung đồ màu và đồ trắng với nhau. Màu nhuộm không ổn định có thể gây ra vết bẩn hoặc biến một áo thun trắng thành màu cháo lòng chỉ qua một lần giặt. Thực tế, hầu hết các loại vải màu có chứa hợp chất nhuộm, trong số đó có một số chất hòa tan được trong nước và thấm vào quần áo trắng khi giặt.

Ngoài ra bạn cũng nên kéo khóa quần lại để tránh việc khóa quần sẽ làm rách vải.

Cất giữ quần áo mùa đông hợp lý - Giáo dục Việt Nam

6. Lộn ngược quần áo

Lộn ngược áo sẽ giúp cho mặt phải quần áo tránh được các tác động bên ngoài khi không sử dụng giúp cho quần áo khó bị phai màu và các loại vải dễ vị sổ tránh được điều này

Bỏ ngay thói quen lộn trái quần áo khi phơi nếu không muốn rước bệnh vào người

7. Túi hút chân không

Túi hút chân không sẽ giúp quần áo của bạn mới như thuở ban đầu, hơn nữa cũng rất tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, chúng chỉ có thể bảo quản những loại trang phục mềm mại, không nhăn như áo len, áo thun,… vì quần áo sẽ bị nhàu lại sau khi hút chân không xong.

Túi hút chân không là gì? Dùng để làm gì?