Cách bảo quản áo len mà bạn chưa biết

Cách bảo quản áo len mà bạn chưa biết. Đồ len là lựa chọn của nhiều người bởi chúng có nhiều kiểu dáng, dễ mặc và là “trợ thủ” đắc lực để chống lại cái lạnh mùa thu đông. Tuy nhiên, việc giặt và bảo quản các trang phục làm từ len để chúng không bị xù sau khoảng thời gian dài sử dụng lại là một vấn đề không dễ chút nào.

Mặc dù có rất nhiều mòn đồ Đông có thể lựa chọn nhưng áo lên vẫn luôn chiếm trọn bao con tim chỉ vì chúng có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, áo len cũng cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể bền được. Vậy bạn đã biết đến những mẹo hay này chưa? Hãy cùng Palvin tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách giặt đồ len

  • Áo len đúng là một “cô nàng khó tính”. Để giữ áo bền đẹp, bạn nên giặt bằng tay với nước ấm không quá 30 độ C. Nếu muốn áo giữ được độ đàn hồi và độ sáng vốn có, bạn nên pha thêm một ít giấm vào nước giặt cuối.
  • Khi giặt xong tuyệt đối không nên vắt, vặn xoắn như những chiếc áo thông thường mà phải bóp từ dầu này đến đầu kia cho bớt nước.
  • Việc phơi áo len cũng cần phải chú ý: Treo móc áo len lúc chúng còn ướt sẽ làm áo bị chảy dài, mất dáng. Vì vậy, chỉ nên phơi áo ở mặt phẳng hoặc cho trong túi lưới rồi phơi ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt.

Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng

2. Cách bảo quản áo len “mặc trăm lần vẫn bền, đẹp như mới”

2.1 Cắt bỏ lông xù trên áo

Vì là món đồ không thể thiếu và thường xuyên được sử dụng nên tần suất giặt áo len là khá nhiều và điều này sẽ gây ra tình trạng xù lông ở áo len. Để có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng, bạn hãy đặt áo lên một mặt phẳng để cắt từng mảng lông xù. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách sử dụng dao cạo hoặc máy cắt lông xù nhỏ gọn và tương đối tiện lợi.

Bảo quản áo len luôn như mới

 

2.2 Không treo áo len

Một trong những nguyên tắc bạn cần tuân thủ nếu không muốn áo len chóng hỏng là không được treo chúng lên mắc áo. Việc treo áo len như vậy sẽ làm phần vui áo bị chảy xệ do len là chất liệu khá nặng. Hơn nữa, việc treo áo cũng sẽ tạo ra những lỗ hổng giữa các mắt len gây mất thẩm mỹ cho chiếc áo. Thay vào đó, bạn có thể cuộn những chiếc áo lại hoặc gấp gọn chúng lại để không làm áo bị hỏng.

Cách giặt và bảo quản áo len để luôn bền đẹp như mới - sakurafashion.vn

 

2.3 Lộn trái những sợi len bị bung lỏng

Một trong những điều gây khó chịu nhất cho người mắc áo len là dễ mắc phải những đồ vật. Lúc này những sợi len bắt đầu bị bung lỏng ra và trông rất khó coi, hơn nữa chúng còn rất khó sửa. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng tới một chiếc ghim băng và lộn trái chiếc áo lại và kéo những sợi len bị bung lỏng vào phía mặt trong của chiếc áo.

5 cách khâu vá quần áo bị rách, thủng cực dễ, không để lại dấu vết | ACFC