Gấp quần áo đúng cách nhất

Tủ quần áo gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy háo hức hơn khi chọn trang phục. Điều này còn thể hiện cách bạn tổ chức công việc trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để gấp quần áo nhanh và đẹp? Dưới đây là các mẹo và các cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích, gọn đẹp bạn sẽ không muốn bỏ qua. Hôm nay Palvin sẽ mách nhỏ bạn mẹo vặt giúp bạn gấp quần áo một cách nhanh, đẹp và ngăn nắp tinh tươm.

1. Lưu ý khi gấp quần áo

 • Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn sạch và khô khi gấp. Quần áo bẩn hoặc ướt có thể gây ra nấm mốc dễ hình thành và các vết bẩn không mong muốn hoặc mùi cũng có thể chuyển sang các quần áo khác của bạn.
 • Nếu quần áo của bạn sẽ được gấp trong một thời gian dài, chẳng hạn như quần áo ngoài mùa, hãy xem xét phun chất chống côn trùng dành riêng cho quần áo.
Cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích nhanh, siêu gọn gàng!
Cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích nhanh, siêu gọn gàng!

2. Cách gấp quần áo nhanh, gọn

Để quần áo ít bị nhăn và có sẵn mỗi khi cần, bạn nên gấp nhỏ quần áo. Sau khi gấp xong, quần áo nên được dựng thẳng đứng khi cho vào trong tủ để tránh chiếm diện tích. Với từng loại quần áo, bạn có thể áp dụng cách gấp quần áo gọn, đẹp dưới đây:

2.1 Cách gấp tất chân

Cách 1

Đặt đôi tất trên một mặt phẳng. Gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân khoảng 2,5 cm. Gấp đôi 2 lần.

Cách 2

Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.

Cách 3

Trải phẳng đôi tất ra. Đặt hai đôi tất theo hình chữ T. Sau đó gập đầu tất và cổ tất của chiếc tất bên trên lại. Gập phần tất ở dưới lên, rồi luồn vào phần kẽ tất lộ ra.

2.2 Cách gấp quần chip

Cách 1

Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 dến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách 2

Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt. Gấp đôi theo chiều dài. Gấp mép và lại tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

2.3 Cách gấp quần short jean, quần jeans dài, quần tây, gọn gàng

Quần jean có rất nhiều kiểu như jeans ống rộng, quần short jean, jeans ôm và quần tây cũng vậy. Tuy nhiên, cách gấp của những kiểu quần này đều giống nhau, nên bạn có thể thực hiện theo những bước gấp quần áo bên dưới:

 • Gấp 2 ống quần chồng lên cho trùng khớp.
 • Sau đó, gấp phần gấu quần lên sao cho mép gấu quần vừa chạm đến phần đáy túi quần.
 • Tiếp tục gấp đôi phần vừa gấp lại 1 lượt.
 • Cuối cùng, gấp 1 lượt nữa sao cho chạm mép lưng quần là bạn đã hoàn thành.

Chia Sẻ Cách Gấp Quần Áo Gọn Gàng Nhanh Chóng Đẹp Mắt

2.4 Cách gấp quần áo sơ mi gọn đẹp, không bị nhăn

Áo sơ mi là một trong những trang phục dễ bị nhàu, cũ nhất. Vì vậy, bạn cần biết cách gấp áo sơ mi gọn gàng, vừa để tránh làm nhàu, mất phom áo, vừa để tiết kiệm diện tích cho tủ quần áo.

 • Cài cúc rồi trải áo sơ mi sao cho phần lưng áo ở bên trên.
 • Gấp 2 tay áo vào trong theo chiều nếp áo.
 • Gấp vào khoảng nửa lưng áo với 2 bên tay áo.
 • Cuối cùng, gấp nửa phần thân áo lên trên và lật ngược chiếc áo lại.

5 cách gấp áo sơ mi gọn, đẹp và không nhăn: Ai làm cũng được!

2.5 Cách gấp áo phông, áo khoác gọn gàng

Áo phông có thể nói là trang phục không thể thiếu của người, mọi lứa tuổi… và cả áo khoác. Đặc biệt, trong những chuyến du lịch, chuyến dã ngoại… áo thun là vật “bất ly thân”. Vậy làm thế nào để vali, ba lô và tủ quần áo luôn gọn gàng?

 • Gấp phần lai áo lên khoảng 10 cm.
 • Lần lượt gấp 2 phần tay áo vào trong sao cho mép gấp vừa chạm phần mép cổ áo.
 • Sau công đoạn này sẽ có phần tay áo bị thừa ra mỗi bên, bạn gấp ngược lại tay áo sao cho tạo thành đường thẳng song song nhau.
 • Cuối cùng, tiếp tục gấp phần lai áo lần nữa sao cho chạm với cổ áo là đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách xếp áo thun nhanh chóng và dễ dàng nhất - Giặt sấy gia đình