Thời trang tất của giới trẻ hiện nay

Trend đi dép với tất ( đi dép với vớ) là xu hướng thời trang được các ngôi sao quốc tế ưa chuộng và lăng xê rầm rộ mấy dạo gần đây và dự đoán sẽ bùng nổ trong 3 năm tới…

Thói quen ăn mặc của con người cũng xuất hiện những thay đổi, trở nên đơn giản, tiện lợi, thoải mái hơn. Đây cũng là tiền đề cho sự quay trở lại của một trào lưu, đang dần trở thành xu hướng trong thời kỳ cuối năm 2021: Đi tất với dép lê.

Nếu như trước kia trend đi dép với tất khi ra ngoài được coi là thảm họa thời trang thì hiện nay phong trào này lại được “đào” lại một lần nữa và được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Hãy cùng Palvin tìm hiểu nhé!

Mốt đi tất với dép - Thời trang

 

1. Đây đã từng được coi là 1 thảm họa thời trang?

Có thể bạn chưa biết trend đi dép với tất (đi dép với vớ) không còn mới mẻ. Cách đây từ 2000 năm, ghi chép từ thời La Mã cổ đại đã cho thấy việc mang vớ khi mang dép là chuyện thường tình! Bây giờ, tại Mỹ, lối ăn mặc này cũng rất thịnh hành, đặc biệt là tại bang Washington thuộc vùng Tây Bắc.

Số đông cho rằng, đi tất với dép trông thật luộm thuộm, kì lạ. Thời điểm đó cách ăn mặc này lại bị đánh giá là lạc quẻ và quê mùa, đây được coi là kiểu mặc của những người hoàn toàn không có khái niệm về thời trang bấy giờ.

Tất và sandal - Khi phong cách cũ trở thành trào lưu mới

 

2. Vì sao mốt đi tất với dép lại được các bạn trẻ hiện đại ưa chuộng trở lại ?

Tạp chí Glamour nhận định mang tất với dép là xu hướng không thể bỏ qua trong năm nay bởi đại dịch ảnh hưởng đến thói quen ăn mặc đơn giản, chú trọng sự thoải mái. Quần jeans và giày cao gót bị “thế chỗ” bởi những đôi dép đơn giản cũng như bộ đồ thể thao.

Có lẽ để tạo nên xu hướng thời trang độc đáo này, chắc hẳn là từ các siêu sao trên toàn cầu, như David Beckham, Justin Bieber, Kendall Jenner cho đến Địch Lệ Nhiệt Ba đã chứng minh điều ngược lại.

Kendall Jenner, Địch Lệ Nhiệt Ba tưng bừng đón trend đi tất xỏ dép lê Ảnh 3

Có thể nói, David Beckham là 1 trong số những người người đem phong trào mang tất với dép các cầu thủ hay vận động viên sau khi tập tành xong họ thường cởi đôi giày thể thao ra để xỏ chân vào đôi dép lê mát rượi để đi lại cho thoải mái hơn.

Kendall Jenner, Địch Lệ Nhiệt Ba tưng bừng đón trend đi tất xỏ dép lê Ảnh 7

 

3. Phối tất cùng dép như các sao

3.1 Phối dép và tất phong cách đơn giản

Tất tần tật về hot trend đi dép với tất - trào lưu quay lại khiến giới trẻ phát cuồng - BlogAnChoi

Đúng với cái tên đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tone sur tone bất kỳ, với bộ đồ thường ngày nhẹ nhàng, thoải mái là thành công. Phong cách này bạn có thể chọn những đôi dép quai ngang là hợp nhất.

3.2 Phối dép và tất phong cách Street style

Tất và sandal - Khi phong cách cũ trở thành trào lưu mới

Không hề khó khăn như bạn nghĩ, phong cách này ta chỉ cần chú trọng 1 chút về màu sắc. Cũng như phong cách đơn giản, nhưng ta cần thêm sự năng động và cá tính riêng để làm nên thời trang đường phố cực ngầu, cực thời trang.

3.3 Phối phong cách nữ tính cùng tất và dép

Đây có lẽ là phong cách được ưa chuộng nhất khi trend đi tất cùng dép lên ngôi. Là 1 outfits đáng thử khi đi học, đi chơi hay bất cứ đâu của các cô nàng nữ tính, đáng yêu. Bạn đã thử chưa?