Vải áo thun may polo, tshirt bị phai màu, loang màu, dây màu…?

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm may mặc, trong đó có hàng dệt thoi và dệt kim. Hàng dệt kim thì thường gắn với khái niệm bạc màu, bay màu bởi mỗi dòng vải có một cách xử lí độ bền màu vải khác nhau.

Đối với vải dệt kim thì độ phai màu, dây màu và loang màu nhiều người tiêu dùng chưa phân biệt được nên thường nhầm lẫn với nhau, khi mua và sử dụng sản phẩm có lúc hơi bất an khi thấy sản phẩm như áo thun, polo, tshirt mình mua về khi giặt bị phai màu ra.

Loan sẽ chia sẻ cách test độ phai màu, dây màu, loang màu qua video để các bạn hiểu rõ hơn trở thành người tiêu dùng thông thái hơn.

Video test độ phai màu của vải thun khi may polo tshirt

Bạn hiểu thế nào là phai màu, dây màu, và loang màu của vải may áo thun may áo Polo Tshirt?

Thế nào là phai màu, dây màu, loang màu vải áo thun may polo, tshirt?

Phai màu, dây màu, loang màu chính là các yếu tố tạo nên độ bền màu của vải chất liệu để tạo nên sản phẩm áo thun, polo, tshirt và các sản phẩm khác trong ngành hàng may dệt kim hay dệt thoi.

Độ bền màu của vải thường bị ảnh hưởng dưới tác động của cơ học, hóa học, thường xảy ra và diễn ra trong quá trình: giặt đồ, ma sát trong máy vắt, ánh sáng khi phơi, với nước, với mồ hôi…..khi sử dụng sản phẩm khách hàng thấy có các hiện tượng như phai màu sẽ có cách đánh giá đến chất lượng sản phẩm là không tốt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để có một cách nhìn tổng quan và là người tiêu dùng thông thái

Có rất nhiều cách test và kiểm tra đồ bền màu của vải:

Độ bền màu giặt (video Paltex chia sẻ)

Độ bền màu ma sát

Độ bền màu ánh sáng

Độ bền màu mồ hôi

Độ bền màu với nước

Độ bền màu với nước biển

Độ bền màu với nước Clo

Độ bền màu với ép, ủi (là)

1. Thế nào là phai màu của vải may áo thun polo tshirt?

Phai màu khi giặt: là quá trình giặt sản phẩm sẽ làm biến đổi màu nước giặt theo màu của sản phẩm đang được giặt.

Test độ phai màu của vải thun khi may áo polo, tshirt

Những sản phẩm phai màu này có thể có sản phẩm bị dây màu nhưng cũng có thể có những sản phẩm không bị dây màu là do yêu cầu xử lí của khách hàng đối với nhà cung cấp.

2. Thế nào là dây màu của vải may áo thun polo tshirt?

Dây màu là khi ra giặt một sản phẩm bị phai màu cùng một sản phẩm màu trắng sẽ làm biến đổi màu trắng sang một màu khác có màu bị phai ra khi giặt chung. Còn nếu sản phẩm màu trắng không bị biến đổi màu tức là sản phẩm gốc chỉ bị phai mà không bị dây màu.

Trong thực tế nhiều sản phẩm bị ra màu như màu đậm: đen, đỏ, xanh đậm, hồng đậm….trong vải thun khi giặt có thể bị phai màu nhưng khi giặt chung với các đồ trắng lại không làm biến đổi màu trắng khi giặt chung thì sản phẩm đó vẫn là sản phẩm có chất lượng bởi xử lí độ phai màu trong vải thun với yêu cầu tuyệt đối không phai màu cần một chi phí lớn. Thường với những dòng sản phẩm cực kì cao cấp thì họ mới yêu cầu độ phai màu cao như vậy.

Test độ phai màu của vải thun khi may áo polo, tshirt

3. Loang màu của vải may áo thun polo tshirt là gì?

Loang màu là hiện tượng trên cùng một sản phẩm có nhiều màu khác nhau so với ánh màu gốc.

Hiện nay với nhiều nhà sản xuất họ rất thông minh họ có dòng sản phẩm loang màu vừa độc lại lạ và cũng là xu hướng trend của giới trẻ chuộng những dòng sản phẩm áo thun, polo, tshirt loang này.

Vải thun loang màu trong may áo thun polo tshirt

Vì sự thành công của bạn!

Nguyễn Vân Loan 0975 888 816

Facebook: https://www.facebook.com/vanloan.nguy...

Web công ty : https://palvin.vn/

Web công ty: https://paltex.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Nguyen-Van-L...

Web: http://nguyenvanloan.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCh5K...