Xu hướng thời trang 2022 là gì

Ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Mỗi năm các nhà mốt đưa ra nhiều bộ sưu tập mới, hấp dẫn, giúp cho ngành thời trang ngày càng phát triển. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành đó là xu hướng thời trang. Nó thúc đẩy thị hiếu cũng như phong cách người tiêu dùng. Nó khiến cho thời trang luôn là những gì đó mới mẻ và thu hút. Việc hiểu biết về xu hướng là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến sự phát triển của thời trang. Vậy, để hiểu rõ về xu hướng thời trang, bài viết này Palvin sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sâu những nội dung của xu hướng thời trang.

Những xu hướng thời trang “làm mây làm gió” trong năm 2021 - Abler Site Org

1. Xu hướng thời trang là gì? 

Xu hướng thời trang là sự đổi mới về phong cách mà được một nhóm người chấp nhận tại một thời điểm và một khu vực nào đó. Xu hướng được hình thành dựa trên các yếu tố: con người, sự chấp nhận, thời gian và địa điểm diễn ra. Xu hướng thời trang thường nghiên cứu những nội dung sau: phom dáng trang phục, màu sắc, phụ kiện, phụ liệu, chi tiết trang trí, hoạ tiết trang trí. Tất cả chúng phải được phối hợp sao cho thật hài hòa và đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm tại bài viết: Xu hướng thời trang giới trẻ 2021

Tổng quan về Xu hướng thời trang

2. Dự báo thời trang 2022

Do ảnh hưởng bởi Covid-19, ngành công nghiệp thời trang chịu ảnh hưởng lớn trong suốt hai năm qua. Điều này cũng thúc đẩy nhiều sự thay đổi trong ngành công nghiệp này. Dự báo về ngành thời trang năm 2022 từ Business of Fashion đưa ra những lưu ý sau với giới kinh doanh thời trang.

2.1 Áo – váy tay phồng

Là item hot hit trong năm 2021. dự kiến đây cũng sẽ là điểm nhấn trong năm 2022. Những kiểu áo váy tay phồng là một nét đặc trưng trong văn hóa thời trang của những thập niên 80. Với chi tiết tay phồng, bộ cánh giúp người mặc trở nên đầy thiếu nữ và độc đáo. Đây cũng là một kiểu trang phục rất thích hợp dành cho các cô nàng có khuyết điểm về phần vai và bắp tay của mình.

Xu hướng thời trang áo tay bồng "công chúa" đã trở lại

2.2 Thời trang phong cách Retro

Retro là từ rút gọn của “retrospection” hoặc “retrospectus”, có nghĩa là “hồi tưởng quá khứ”, hay “ngược trở lại”. Phong cách retro lấy cảm hứng từ những trang phục thập niên 50 đến 80 của thế kỷ trước. Quần áo phong cách retro được sản xuất mới hoàn toàn dựa trên kiểu dáng, màu sắc và phong cách trang phục thời xưa. Vì thế, chúng vừa mang hơi thở quá khứ, vừa chứa đựng nét đẹp hiện đại độc đáo. Phong cách thời trang trong retro mang đến vẻ ngoài đơn giản nhưng không kém phần quyến rũ.

Dù đã tạo nên làn sóng dữ dội trong những năm gần đây, nhưng Retro vẫn đang cháy, là phong cách được giới trẻ hiện nay ưa chuộng và sẽ tiếp tục là xu hướng 2022.

Mix đồ phong cách retro, áp dụng theo cách này thì luôn sành điệu và xinh đúng chất tiểu thư - Thời trang - Việt Giải Trí

2.3 Cut-out thể hiện cá tính tuổi trẻ

Trang phục cut-out là tên gọi những trang phục sử dụng một hoặc vài đường cắt kéo để làm lộ ra những điểm gợi cảm trên cơ thể. Một số những điểm cut-out thường gặp: cut-out vai, cut-out eo, cut-out ngực,… Không xa lạ với giới trẻ 2021, trang phục cut-out tuy không mới nhưng lại tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong hè vừa qua. Chắc chắn rằng, nó sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm tới.

Tendência Cut Out: Tudo Sobre os Recortes Estratégicos - AMARO Inspire